Gà lôi tía bị bắn ngày 5/5

Gà lôi tía bị bắn ngày 5/5
Tin gà lôi tía bị bắn
Tin BUỒN về Loài Gà lôi tía 𝑇𝑟𝑎𝑔𝑜𝑝𝑎𝑛 𝑡𝑒𝑚𝑚𝑖𝑛𝑐𝑘𝑖𝑖 (Gray, 1831)
Khác với những quốc gia khác, tại Việt Nam loài này chỉ ghi nhận loài này duy nhất tại 1 điểm với diện tích phạm vi phân bố nhỏ hơn 100km2. Chính vì vậy loài được liệt ở mức đe doạ CR – Cực kỳ nguy cấp trong Sách đỏ Việt Nam.
Phát hiện và ghi hình được loài gà này cách đây vài tuần là một sự kiện lớn đối với nhiếp ảnh chim Việt Nam. Bởi trong một thời gian dài, có rất ít ghi nhận loài này và gần như chưa từng chụp được hình ảnh rõ nét trọn vẹn của loài.
Sáng ngày 5/5 chúng tôi bàng hoàng khi nhận tin một cá thể gà bị giết được 1 nhóm phát hiện sau khi nghe tiếng súng nổ.
Thật là một điều đáng tiếc sau những tin vui còn đó. Dù nguyên do của việc giết hại cá thể này vẫn còn được điều tra.
“VQG Hoàng Liên Sa Pa đang vào cuộc điều tra làm rõ vị việc”
Trong nhiều năm gần đây nhiều phát hiện quan trọng về chim việt nam được những người mê chim khắp cả nước tìm ra. Đấy là những đóng góp không nhỏ cho cộng đồng.
Bên cạnh đó, nhìn nhận những vấn đề xã hội còn tồn tại, những bài toán khó cho công việc bảo tồn vẫn chưa có giải đáp. Ta cần rất thận trọng trong thông tin và chia sẻ để bảo vệ thiên nhiên. Một lần nữa tiếng chuông cảnh báo lại vang lên.
Sinh mạng của một chú chim quý tại Việt Nam nhắc chúng ta nhớ về con đường bảo tồn gian nan phía trước. Chúng ta cần nhiều hơn sự chung tay của cộng đồng.
Hãy cùng VBCS nói lên tiếng nói của mình, vì thiên nhiên là của chính chúng tôi và bạn, không phải của riêng cá nhân hay tập thể nào.
Mỗi cá nhân đều có quyền được lên tiếng để bảo vệ tài sản chung đó!
VBCS Thông báo tin buồn!
Gà lôi tía
Hình ảnh Gà lôi tía bị bắn chết
QR Code
en: malformed 'create-qr-code' API request. Please consider the API documentation at http://goqr.me/api/doc/create-qr-code/ de: ungültige 'create-qr-code'-API-Anfrage. Bitte beachten Sie die API-Dokumentation unter http://goqr.me/de/api/doc/create-qr-code/