VBCS logo

Chúng tôi làm gì?

Mạng lưới kết nối nhà tài trợ, vườn quốc gia, khu dự trữ sinh quyển Việt Nam và sự kết nối người nuôi chim, nhà khoa học và tình nguyện viên địa phương của chúng tôi giúp VBCS theo dõi, quan sát, phân tích, bảo tồn và hiểu rõ mọi loài chim hoang dã tại Việt Nam.

Mối quan hệ đối tác và hợp tác này có nghĩa là chúng tôi có thể phối hợp các nỗ lực của mình trên khắp Việt Nam, kết nối cộng đồng địa phương với mạng lưới chuyên môn toàn cầu. Đây là cách chúng ta có thể nỗ lực bảo vệ các loài chim ở bất cứ nơi nào chúng bay, kiếm ăn, nghỉ ngơi và làm tổ ở Việt Nam.

Nó cũng khẳng định, những hoạt động với sứ mệnh rõ ràng của chúng tôi góp phần bảo tồn những loài chim hoang dã tại Việt Nam.

Sếu vương miện xám

Tuyên truyền về nhận thức

Tuyên truyền về các vấn đề, hiện trạng và các cách bảo vệ loài chim hoang dã tại Việt Nam. Đặc biệt là thế hệ mới của những người trẻ.

Chim hoang dã đậu trên bông lúa - VBSC
Chim oanh cổ đỏ

Nghiên cứu khoa học và đào tạo

Với nguồn nội lực của VBCS là những người nghiên cứu chim chuyên nghiệp, chúng tôi nhìn nhận về việc cung cấp các chương trình đào tạo từ chuyên sâu đến truyền cảm hứng là vô cùng cấp thiết.

Bảo tồn loài chim hoang dã

Chúng tôi mang đến những chiến dịch thiết thực kết hợp cùng các vườn quốc gia, các hội nhiếp ảnh và những câu lạc bộ quan tâm đến việc bảo tồn loài chim. Từ đó mang đến những hành động cần thiết cho việc giúp đỡ chúng.

Ngày hội nhiếp ảnh về chim do VSBC tổ chức

Nguy cơ đối với loài chim hoang dã

Các loài chim hoang dã tại Việt Nam và trên thế giới đang có nhiều nguy cơ khác nhau khiến chúng sụt giảm nghiêm trọng về số lượng.

99/900 loài chim có nguy cơ

Trong số 99 loài cần quan tâm bảo tồn: 10 loài cực kỳ nguy cấp, 17 loài nguy cấp, 24 loài sắp nguy cấp và 48 loài sắp bị đe dọa.

33 loài đặc hữu chỉ có ở Việt Nam

Trong khu vực Đông Dương có 49 loài chim đặc hữu, trong đó Việt Nam đã có 33 loài, trong đó có 10 loài đặc hữu chỉ có ở Việt Nam.

2/3 loài chim sụt giảm trong 50 năm

Các quần thể động vật hoang dã trên thế giới đã giảm hơn 2/3 kể từ năm 1970 do rừng bị chặt phá và đại dương bị ô nhiễm.

Hãy quyên góp

Tham gia quyên góp, góp phần chung tay cùng VBCS bảo vệ các loài chim hoang dã qua các hoạt động thực tế.

Trở thành thành viên

Cùng chúng tôi tham gia các hoạt động tình nguyện, bảo trợ các chương trình hỗ trợ loài chim di cư hoang dã tại Việt Nam

Hỗ trợ chúng tôi

Tham gia tình nguyện các hoạt động ý nghĩa, tổ chức các chương trình, hội thảo để tuyên truyền, tạo nguồn kinh phí quyên góp cho các hoạt động bảo vệ chim hoang dã.

Chúng tôi cần bạn để giúp đỡ chim hoang dã Việt Nam

Mọi khoản quyên góp mà chúng tôi nhận được từ bạn đều được đầu tư một cách khôn ngoan để giúp tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho thiên nhiên và loài người.