Về chúng tôi

Sứ mệnh của chúng tôi là bảo tồn các loài chim, môi trường sống của chúng và đa dạng sinh học toàn cầu, hợp tác với mọi người để hướng tới sự bền vững trong việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên.

Con người đang hủy hoại và tiêu thụ thiên nhiên với tốc độ tàn khốc. Chim là hệ thống cảnh báo sớm của chúng tôi. Vietnam Bird Conservation Society là chi hội lớn nhất ở Việt Nam về bảo tồn chim hoang dã.

Chi Hội Nghiên Cứu Và Bảo Tồn Chim Hoang Dã VBSC là tổ chức hoạt động vì cộng động bảo vệ chim Việt Nam. Chúng tôi có chương trình Tuyên truyền, thông tin về các loài chim, bảo tồn và các dự án cụ thể.

Sếu vương miện xám

Để cứu hành tinh, thiên nhiên và các loài, chúng tôi sử dụng khoa học về chim, thu thập và phân tích dữ liệu từ khắp nơi trên thế giới để thực hiện các biện pháp bảo tồn sáng tạo và hiệu quả nhất có thể.

Chúng tôi là nguồn thông tin khoa học chính thức về các loài chim trong Danh sách đỏ của IUCN.

Chim hoang dã đậu trên bông lúa - VBSC
Chim oanh cổ đỏ

Đặc biệt, chúng tôi cũng đã xác định và ghi lại các Khu vực Đa dạng sinh học và Chim quan trọng (IBA) là những nơi có ý nghĩa toàn cầu đối với việc bảo tồn các loài chim và đa dạng sinh học khác, tạo ra các công cụ thiết thực để bảo tồn và cách tiếp cận tổng hợp rộng hơn để bảo tồn và sử dụng bền vững. của môi trường tự nhiên.

Sự di cư của chim là một trong những kỳ quan vĩ đại của thế giới tự nhiên. Linh vật của chúng tôi, Nhàn Bắc Cực, di cư từ cực này sang cực kia của hành tinh giữa nơi sinh sản và trú đông của chúng – những con chim di cư không chọn tuyến đường một cách ngẫu nhiên, chúng đi theo Đường bay, 8 siêu xa lộ chim, nơi chúng dừng lại và có thể nghỉ ngơi và tiếp nhiên liệu trên đường đi, thường là ở một trong những IBA đã đề cập ở trên.

Ngày hội nhiếp ảnh về chim do VSBC tổ chức

Chim và sự kết nối cùng VSBC

Bay vút qua các tuyến đường di cư được gọi là đường bay, giống như những siêu đường cao tốc trên bầu trời, hàng tỷ con chim băng qua sa mạc, núi non và đại dương trong quá trình di cư. Hàng triệu người dựa vào những nơi này để kiếm sống, kiếm thức ăn, nước uống và bảo vệ khỏi thời tiết khắc nghiệt.

Tuyên bố về sứ mệnh

Sứ mệnh của chúng tôi là cùng chung tay bảo tồn các loài chim hoang dã. Bằng cách:

  • Thúc đẩy công tác nghiên cứu, bảo vệ, bảo tồn các loài chim hoang dã tại Việt nam
  • Liên kết các nhà khoa học, nhà quản lý, cộng đồng yêu thiên nhiên cùng chung tay bảo vệ các loài chim hoang dã
  • Bảo vệ, bảo tồn các loài chim hoang dã tại Việt Nam
Chim oanh cổ đỏ

Hãy quyên góp

Tham gia quyên góp, góp phần chung tay cùng VBCS bảo vệ các loài chim hoang dã qua các hoạt động thực tế.

Trở thành thành viên

Cùng chúng tôi tham gia các hoạt động tình nguyện, bảo trợ các chương trình hỗ trợ loài chim di cư hoang dã tại Việt Nam.

Hỗ trợ chúng tôi

Tham gia tình nguyện các hoạt động ý nghĩa, tổ chức các chương trình, hội thảo để tuyên truyền, tạo nguồn kinh phí quyên góp cho các hoạt động bảo vệ chim hoang dã.

Chúng tôi cần bạn để giúp đỡ chim hoang dã Việt Nam

Mọi khoản quyên góp mà chúng tôi nhận được từ bạn đều được đầu tư một cách khôn ngoan để giúp tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho thiên nhiên và loài người.